Doanh nhân thành đạt từ tấm bằng Trung cấp chuyên nghiệp

Từ mái trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa, rất nhiều những ước mơ đã được chắp cánh bay xa, rất nhiều những người con thành đạt đi khắp muôn phương. Trong số những gương mặt thành công và thành nhân ấy có doanh nhân Nguyễn Văn Bình.

Nguyễn Văn Bình quê ở An Mỹ, Tuy An, một vùng đất giàu truyền thống anh hùng và nổi tiếng hiếu học. Tốt nghiệp cấp 3 trường THPT Lê Thành Phương, anh Bình lựa chọn ngành Hóa phân tích tại trường CĐCN Tuy Hòa (khi ấy là trường Trung cấp kỹ thuật Công nghiệp Tuy Hòa) là bước khởi đầu cho một hành trình tương lai. Chính sự lựa chọn ấy là bước đệm cho những sải bước thành công của anh. Tốt nghiệp Trung cấp Hóa năm 2001, anh Bình bắt đầu công việc tại một công ty ở Quảng Ngãi với vị trí marketing. Chưa đúng ngành nghề được học, anh tiếp tục tìm kiếm công việc khác tại Trung tâm y tế dự phòng Quảng Ngãi với vai trò là nhân viên kiểm nghiệm. Được làm việc đúng ngành nghề, đó là một cơ hội cần nắm bắt, nhưng còn một nỗi niềm khiến anh không yên tâm, ấy là gia đình, là mái nhà nơi quê xa. Những bữa cơm gia đình thôi thúc anh trở về quê hương. Nguyễn Văn Bình rời Quảng Ngãi vào năm 2003.

Anh Nguyễn Văn Bình (người mặc áo khoác đen đứng giữa) - chụp hình

cùng các đồng nghiệp và Chuyên gia nước ngoài cty KCP VIL

Về lại Phú Yên, anh Bình nộp đơn và trúng tuyển vào Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam (KCP VIL) tại Sơn Hòa. Đây là một công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài, có công ty mẹ, tập đoàn KCP ở Ấn Độ. Ở đây anh làm việc tại phòng quản lý chất lượng của công ty (nhân viên QC), bộ phận chuyên kiểm tra các sản phẩm thực tế trong từng công đoạn của sản xuất. Nhân viên QC đòi hỏi phải có những kiến thức chuyên sâu về sản phẩm đang làm, hiểu nội dung bản vẽ, thứ tự các công đoạn, giám sát thường xuyên và trực tiếp tại hiện trường sản xuất, Anh đảm nhiệm công việc này từ 2003 – 2006. Năm 2007, với năng lực và kinh nghiệm của mình, anh Bình được đề bạt làm Trợ lý giám đốc quản lý chất lượng của công ty và giữ chức vụ này cho đến nay.

Con đường tương lai có vẻ êm ái, làm việc và hưởng lương là một sự lựa chọn an toàn. Nhưng Nguyễn Văn Bình ước mơ nhiều hơn thế. Với tinh thần cầu tiến, với nỗ lực vươn lên không ngừng, anh được công ty tạo điều kiện tiếp tục học bổ sung kiến thức tại trường ĐH mở Thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành Quản trị kinh doanh và tốt nghiệp vào tháng 06/ 2015. Đến cuối năm 2015, thỏa giấc mơ ấp ủ từ lâu, anh thành lập công ty TNHH thương mại NKT tại Sơn Hòa. Công ty của anh chuyên nhập khẩu và phân phối hóa chất thí nghiệm và thiết bị phòng thí nghiệm của các hãng nổi tiếng: Merck, Mitsubishi, Wako, Prolabo..., phân phối hóa chất cho ngành hóa chất công nghiệp, cung cấp thiết bị cho ngành hóa chất khu vực Nam Trung bộ, các tỉnh khu vực Tây nguyên…

Thành công của doanh nhân Nguyễn Văn Bình là vừa làm tốt công việc kinh doanh riêng mà vẫn đảm bảo công việc tại công ty KCP VIL. Và dù ở cương vị nào, anh cũng luôn đeo đuổi giấc mơ của mình - gắn bó với ngành nghề đã lựa chọn đầu tiên trong đời khi bước chân vào trường Trung cấp kỹ thuật Tuy Hòa, đó là ngành Hóa học.

Được hỏi về xúc cảm với ngôi trường xưa, anh chân thành cho biết: “Sau hơn 15 năm ra trường, đã làm việc nhiều nơi, nhiều vị trí khác nhau và được làm việc với nhiều chuyên gia đồng nghiệp nước ngoài như Ấn độ, pháp (Cty Alose), Mỹ ( đối tác tập đoàn Coke,), ...và cũng đã từng hướng dẫn thực tập cho nhiều khoá sau mình, giờ đây tôi đã cảm nhận được rằng, mình đã chọn đúng nơi mình cần học. Ngôi trường này với lớp Hoá ấy đã cho tôi những kiến thức cơ bản cần có nhất để cho đến hôm nay, sau hơn 15 năm tôi vẫn còn áp dụng trong công việc hiện tại, từ cách tính toán pha hoá chất cho đến các phương pháp chuẩn độ. Tôi vẫn luôn và rất tự hào nói với đồng nghiệp, đối tác kể cả các chuyên gia ngoài nước rằng xưa kia tôi đã từng học tại trường Công nghiệp Tuy hoà, và sự thành công của tôi hôm nay có một phần kiến thức được trang bị từ nhà trường với sự hướng dẫn đầy nhiệt huyết của các Thầy cô”

Gần 16 năm kể từ ngày rời mái trường Trung học kỹ thuật Công nghiệp Tuy Hòa (2001 – 2017), chàng trai thư sinh ngày ấy nay đã là một doanh nhân thành đạt, trường xưa cũng đã phát triển vươn lên mạnh mẽ trở thành Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa - một trong những nơi đào tạo nguồn nhân lực không chỉ cho các doanh nghiệp khu vực Nam Trung Bộ mà còn là đối tác chiến lược với nhiều tập đoàn lớn trên toàn quốc. 16 năm cho một chặng đường đời, không quá dài, nhưng đủ để theo đuổi và hoàn thành một ước mơ với xuất phát điểm chỉ là một tấm bằng Trung cấp chuyên nghiệp. Điều đó nói lên rằng, chỉ cần có sự quyết tâm, đam mê với nghề  và nghiệp sẽ nhanh chóng đưa bạn tới con đường thành công.

Anh Thư

CHUYÊN MỤC
dang-ky-tuyen-sinh
TIN TỨC NỔI BẬT