Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2016

      Sáng ngày 22/12/2016, Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2016 và định hướng kế hoạch tuyển sinh năm 2017. Hội nghị có sự tham gia đầy đủ của quý thầy cô trong Hội đồng tuyển sinh và các thầy cô là Phó Trưởng Phòng, Khoa, Tổ bộ môn trực thuộc của các đơn vị.

      TS. Huỳnh Văn Thái - Trưởng phòng Tuyển sinh báo cáo kết quả TS năm 2016 & Phương hướng năm 2017

      Hội nghị đã được nghe báo cáo về kết quả tuyển sinh năm 2016 và phương hướng tuyển sinh năm 2017 của Phòng Tuyển sinh. Bối cảnh chung của mùa tuyển sinh năm 2016, các Trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc vẫn gặp nhiều khó khăn, chỉ tiêu tuyển sinh của đa số các trường hầu hết là không đủ. Tuy nhiên, với uy tín và chất lượng đào tạo ngày càng được nâng lên, tỉ lệ HSSV ra trường có việc làm cao và không đủ đáp ứng nhu cầu các nhà tuyển dụng, nên số lượng HSSV Trường tuyển được trong năm 2016 vẫn là nhiều nhất so với khối các Trường CĐ trên cả nước nói chung cũng như so với các Trường trong khu vực miền nam Trung bộ và tỉnh Phú Yên nói riêng. Cụ thể, tổng số HSSV các hệ, bậc đào tạo năm 2016 Trường đã tuyển được là 1281 HSSV. Trong số này, các ngành đào tạo khối kỹ thuật vẫn chiếm tỉ trọng cao, nhất là các ngành công nghệ kỹ thuật Cơ khí, công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử. Cả hai khối ngành này đã chiếm gần 50% số hồ sơ đăng kí xét tuyển. Vì đây là một trong những ngành hiện đang có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp trong những năm vừa qua.

Toàn cảnh Hội nghị

      Ngoài những ưu thế ở trên, có một số điểm quan trọng khác mà HSSV ưu tiên lựa chọn học tại Trường CĐ CN Tuy Hòa đó là: Trường có đội ngũ cán bộ giảng viên mạnh, 100% đạt chuẩn (tổng số Nhà trường hiện có trên 200 cán bộ giáo viên và giảng viên, 20 người đã tốt nghiệp Tiến sĩ và 12 đang học nghiên cứu sinh, 121 Thạc sĩ và 22 đang học cao học); đặc biệt là Trường có vị trí địa lý thuận lợi gần nhà đối với HSSV khi tham gia học tại Trường; bên cạnh đó mức học phí HSSV phải đóng "thấp hơn ít nhất từ 2 đến 3 lần" so với mức học phí của các Trường CĐ, ĐH ở khu vực khác, đó là chưa kể chi phí đi lại, phí sinh hoạt và phí thuê nhà trọ.
      Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những hạn chế, khó khăn còn tồn tại trong công tác tuyển sinh năm 2016 và thảo luận những giải pháp nhằm chuẩn bị tốt hơn cho kỳ tuyển sinh năm 2017.

NGƯT, TS. Trần Đắc Lạc – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị

      Tổng kết nội dung buổi hội nghị, NGƯT, Tiến sĩ Trần Đắc Lạc – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: để công tác tuyển sinh năm 2017 đạt kết quả theo chỉ tiêu đề ra, ngoài công tác chuẩn bị tốt việc xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm 2017, toàn Trường cần tiếp tục chú trọng việc tập trung nâng cao chất lượng đào tạo là yếu tố cốt lõi để thu hút người học; các đơn vị của Trường cần có sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người học; thường xuyên quan tâm công tác phối kết hợp với các doanh nghiệp trong khâu đào tạo thí nghiệm, thực hành để HSSV làm quen với môi trường công việc thực tế từ khi còn đang học tập, đồng thời đẩy mạnh sự gắn kết lâu dài với các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để giới thiệu ngay việc làm cho HSSV sau khi ra trường.

Trung Hòa

(Ảnh Võ Nga - Trung Hòa)

CHUYÊN MỤC
dang-ky-tuyen-sinh
TIN TỨC NỔI BẬT