Tiến sĩ Trần Đắc Lạc – Nguyên Hiệu trưởng Trường CĐ CN Tuy Hòa được Chủ tịch nước phong tặng Nhà giáo Nhân dân

Ngày 18/11/2017 Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 2380/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu cho 64 Nhà giáo nhân dân trong cả nước. TS Trần Đắc Lạc – Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa vinh dự là một trong 64 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân vào dịp kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017).

Chiều ngày 20/11/2017, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Công Thương tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân và Nhà giáo ưu tú cho TS Trần Đắc Lạc – Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa cùng 04 nhà giáo thuộc các cơ sở giáo dục của Bộ Công Thương. Đây là một danh hiệu cao quý dành cho các nhà giáo có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu

Nhà giáo Nhân dân, NG ƯT cho các nhà giáo thuộc các cơ sở giáo dục của Bộ Công Thương

Tiêu chuẩn danh hiệu Nhà giáo Nhân dân được quy định tại điều 8 của Nghị định quy định về xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo Ưu tú” ban hành tháng 3 năm 2015 của Chính phủ. Theo Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Công Thương), năm 2017 cả nước có 64 cá nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, trong đó Bộ Công Thương có 5 cá nhân. Đạt được danh hiệu cao qúy này không chỉ là niềm tự hào của cá nhân mà còn là của gia đình, tập thể Nhà trường và của cả tỉnh nhà, niềm vinh dự của tập thể những người trí thức sống và cống hiến trọn vẹn cho nghiệp trồng người.

Nhà giáo Nhân dân, Tiến sĩ Trần Đắc Lạc sinh năm 1957, bắt đầu sự nghiệp giáo dục từ năm 1979, với khởi đầu là Giáo viên tổ bộ môn Địa chất, sau là Chủ nhiệm bộ môn Địa chất. Từ năm 1996, thầy được tín nhiệm giữ nhiều chức vụ khác nhau: Phó Trưởng phòng Đào tạo; Trưởng Phòng Đào tạo; Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác đào tạo; Hiệu trưởng và Bí thư Đảng bộ Trường.

Nhà giáo Trần Đắc Lạc, là tấm gương cho đồng nghiệp và HSSV các thế hệ khâm phục ở tinh thần say mê nghiên cứu khoa học, không ngừng học tập vươn lên. Thầy là người chủ trì thực hiện và trực tiếp làm chủ nhiệm nhiều đề tài, sáng kiến, giải pháp từ cấp Trường, cấp Tỉnh đến cấp Bộ. Thầy là chủ biên của 9 bộ giáo trình chuyên ngành Địa chất, Trắc địa và viết 4 bài báo đăng trên các tạp chí nước ngoài…

Những thành tích đạt được trong suốt 38 năm làm việc và cống hiến là những trang sách đầy vinh quang của người Thầy từ bục giảng cho đến cương vị lãnh đạo Nhà trường: 14 năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua (trong đó 3 năm đạt Chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương); 7 lần nhận Bằng khen của Bộ Công thương; 2 Bằng khen của UBND Tỉnh; Huân chương lao động hạng III (2008); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2012); Huân chương lao động hạng II (2013)… tất cả đều được lưu giữ cẩn thận đầy trân quý. Dưới sự lãnh đạo của Thầy, Nhà trường đã đạt được những thành tựu lớn về đào tạo, cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ giảng dạy… là cơ sở đào tạo có thương hiệu uy tín trong khu vực. Nhà trường liên tục nhiều năm được khen thưởng các cấp và thường xuyên là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu của tỉnh.

Chính vì thế, không phải ngẫu nhiên khi danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú được chọn trao tặng vào đúng ngày 20/11. Đó là chủ ý đầy kính trọng nhằm tôn vinh những con người đã dành trọn đời mình cho những điều cao quý nhất, những nhà giáo lấy nghiệp trồng NGƯỜI làm lẽ sống một đời.

Anh Thư

CHUYÊN MỤC
dang-ky-tuyen-sinh
TIN TỨC NỔI BẬT