Ngành Điện Công nghiệp lương cao nhưng thiếu nhân lực trầm trọng

Tại Việt Nam, theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, hiện nay hàng loạt các ngành thuộc khối kỹ thuật như: Điện công nghiệp; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Hàn; Công nghệ ô tô... đang rất thiếu nhân lực. Tuy vậy, nguồn lao động đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp kinh doanh nhóm ngành này hiện chỉ đạt khoảng 54,87%. Vì vậy, cơ hội việc làm cho những sinh viên theo học nhóm ngành nói trên là rất cao.

Ngành Điện công nghiệp bậc cao đẳng là một trong những ngành mũi nhọn được đầu tư trọng điểm tại trường Cao đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa những năm qua. Sinh viên theo học ngành này được trang bị những kiến thức cơ bản về cấu tạo, nguyên lý và tính năng của các thiết bị điện – điện tử, máy điện trong công nghiệp và dân dụng, từ đó có thể tính toán, vận hành, điều khiển thiết bị trong hệ thống. Sinh viên còn có khả năng vận hành, sử dụng, bảo trì các hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối và cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng… tiếp cận với các thành tựu công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực Điện – Điện tử. Sau khi tốt nghiệp, liên thông được lên bậc học cao hơn ngay tại trường. Với vai trò quan trọng và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, sinh viên ngành Điện công nghiệp có thể tự tin về một việc làm phù hợp với mức thu nhập ổn định sau khi ra trường.

Thư mời nhận việc của SV Nguyễn Thái Sơn ngay sau khi tốt nghiệp ngành Điện Công nghiệp

Nguyễn Thái Sơn, tân cư nhân mới tốt nghiệp ngành Điện Công nghiệp khóa 37 (2014 – 2017) Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa, vừa mới ra trường tháng 05/2017 với tấm bằng Kỹ sư thực hành đã có ngay việc làm tại công ty Hyosung Vietnam Ltd (trụ sở tại Đồng Nai). Trải qua 4 vòng thi và phỏng vấn, Sơn trúng tuyển vào làm kỹ thuật bộ phận bảo trì dây chuyền nhuộm & xử lý nhiệt. Hết tháng thử việc đầu tiên sơn đã được nhận mức lương là 8.500.000đ (hưởng 85% lương cơ bản). Đối với các kỹ thuật viên lâu năm hơn, lương dao động từ 10.000.000 đến 15.000.000đ/tháng. Chế độ ăn uống và các chế độ khác được công ty thực hiện tốt, người lao động có thể yên tâm làm việc lâu dài tại công ty. Sơn cho biết thêm nếu làm việc tăng ca vào ngày chủ nhật mức lương sẽ cao hơn.

Phiếu thông báo nhận lương tháng đầu tiên của Sơn

Ngoài kiến thức chuyên môn ngành, sinh viên tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa còn được trang bị các kiến thức về kỹ năng mềm giúp sinh viên ra trường có khả năng làm việc nhóm, tự tin trước đám đông, có tinh thần kỷ luật và kỹ năng giao tiếp tốt. Khả năng làm việc tại các công ty liên doanh nước ngoài với mức thu nhập tốt là cơ hội trong tầm tay. Cân nhắc chọn đúng nghề đồng nghĩa với việc vững nghiệp ở tương lai.

Anh Thư

CHUYÊN MỤC
dang-ky-tuyen-sinh
TIN TỨC NỔI BẬT