Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017

    Sáng ngày 26 tháng 10 năm 2016, Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2016 – 2017. Tới dự lễ khai giảng với Nhà trường có đồng chí Phạm Văn Ý Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, phó bí thư thường trực Thành ủy Tuy Hòa; đồng chí Nguyễn Văn Khoa phó chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa, cùng các đại biểu là lãnh đạo các sở, ban ngành, các trường CĐ, ĐH, phân viện và các trường THPT trong  tỉnh cũng đến dự.
    Tại lễ khai giảng NGƯT, Tiến sĩ Trần Đắc Lạc – Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá và tổng kết các thành tựu nổi bật năm học 2015-2016 Trường đạt được. Đến thời điểm tháng 10 năm 2016, Nhà trường hiện đang có và đào tạo tổng số là 4257 HSSV. Nhiều ngành, nghề đào tạo của Trường trong năm học vừa rồi đào tạo ra số lượng HSSV không đủ đáp ứng số lượng theo nhu cầu cần tuyển dụng của các doanh nghiệp. Nhân lực lao động do Trường đào tạo được các đơn vị tuyển dụng đánh giá rất cao theo phản hồi của các công ty như Lilama 18; Cty Cổ phần Cơ khí Vina Nha Trang…

NGƯT, TS Trần Đắc Lạc - Hiệu Trưởng đọc tổng kết NH 2015-2016 và nêu phương hướng nhiệm vụ NH 2016-2017

     Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, giúp người học sau khi tốt nghiệp có thể tiếp cận thực tế làm việc được ngay, nên Nhà trường luôn quân tâm vào việc đầu tư cơ sở vật chất, nhất là việc mua sắm các thiết bị thí nghiệm, thực hành hỗ trợ cho việc dạy và học. Năm học 2015-2016, nhà trường đầu tư hơn 8,5 tỷ đồng để mua sắm thiết bị thực hành, thực tập cho các ngành: Cơ khí, Hóa, công nghệ Sinh học; Điện-Điện tử…
     Với sự nỗ lực lớn trong công tác giảng dạy và học tập của cả thầy và trò nên tỷ lệ tốt nghiệp toàn trường có kết quả chiếm tỷ lệ khá trên 40%; giỏi và xuất sắc 10%. Tổ chức cho hơn 200 HSSV thi tay nghề giỏi các cấp, kết quả có 3 HS được công nhận tay nghề giỏi trong hội thi tay nghề cấp tỉnh, 5HS được công nhận tay nghề giỏi cấp Bộ và 3HS tham gia hội thi tay nghề cấp Quốc gia trong đó có 1HS đạt giải 3.
     Bên cạnh đó các hoạt động hỗ trợ hướng nghiệp, tư vấn và giới thiệu việc làm cho HSSV cũng luôn được Nhà trường ưu tiên quan tâm. Năm học 2015 – 2016, Trường đã tổ chức nhiều lượt tư vấn, tuyển dụng việc làm cho HSSV ngay tại Trường, tạo điều kiện người học có cơ hội trực tiếp gặp gỡ các nhà tuyển dụng để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc cũng như trao đổi thêm các thông tin cho HSSV cần biết sau khi tốt nghiệp ra trường và đi làm. Công tác hỗ trợ khởi nghiệp cho người học ngay từ quá trình đang học tập, lần đầu tổ chức cuộc thi đã thu hút nhiều dự án của HSSV tham gia, vòng chung cuộc cấp Trường có 10 dự án được đưa vào chấm trao giải. Đặc biệt có 3 dự án được chọn tham gia hội thi Ý tưởng khởi nghiệp trẻ Quốc gia năm 2017. Nhà trường cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp trong khu vực tổ chức cho HSSV kết hợp giữa thực tập và lao động nhằm tăng thu nhập cho người học đồng thời giúp các em rèn luyện tốt kỹ năng nghề nghiệp trước khi ra trường.
    Từ những thành tựu của năm học 2015-2016, Nhà trường có 21 đơn vị (100%) được bình bầu đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, trong đó có 11 tập thể lao động xuất sắc; lao động tiên tiến có 227 người (66,6%), trong đó có 38 Chiến sĩ thi đua cơ sở; Chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương có 07 người; Hiệu trưởng tặng Giấy khen cho 30 cá nhân; Bộ Công Thương tặng Bằng khen cho 07 tập thể và 11 cá nhân. Nhà trường vinh dự được Bộ Công Thương công nhận là Tập thể Lao động động xuất sắc, tặng Cờ ”Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” ”Dạy tốt, Học tốt” năm học 2015-2016 và được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tiến sĩ Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu Trưởng đánh trống khai giảng năm học 2016-2017

    Tiếp tục phát huy những thành tựu năm học 2015-2016, năm học 2016-2017, Trường CĐ CN Tuy Hòa đặt mục tiêu hoàn thành 7 nhiệm vụ quan trọng. Trong đó đặc biệt chú trọng vào việc tiếp tục thực hiện kế hoạch đảm bảo chất lượng giáo dục giai đoạn 2014-2017 và các giai đoạn tiếp theo. Ban hành chính sách chất lượng và mục tiêu chất lượng năm học 2016-2017. Triển khai áp dụng có hiệu quả bộ quy trình theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 trong công tác quản lý và đào tạo. Rà soát, chỉnh lý chương trình đào tạo các ngành nghề theo định hướng của luật Giáo dục nghề nghiệp. Triển khai đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN – QA. Phát triển mạnh mẽ hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ giảng viên và HSSV. Tăng cường phối hợp với doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo theo yêu cầu. Tăng cường công tác biên soạn, lựa chọn và thẩm định giáo trình, tài liệu tham khảo. Tập trung đầu tư có trọng điểm thiết bị cho các ngành học. Tìm kiếm các nguồn đầu tư hợp pháp để phát triển Nhà trường và xin nâng cấp Trường thành trường Đại học Công Thương Miền Trung.

Một số hình khác của buổi lễ khai giảng:

Toàn cảnh lễ khai giảng

Thạc sĩ Nguyễn Văn Đức, Đảng ủy viên - Phó Hiệu Trưởng đọc quyết định khen thưởng cho các cá nhân & tập thể

Lãnh đạo Nhà trường trao giấy khen, bằng khen cho các cá nhân & tập thể:

 

Đại diện các Nhà tài trợ trao học bổng cho HSSV:

Trung Hòa TH

(Ảnh Bích Tuyền & Văn Đáng)

CHUYÊN MỤC
dang-ky-tuyen-sinh
TIN TỨC NỔI BẬT