Hướng dẫn sinh viên tìm ý tưởng khởi nghiệp

* Trao giải cuộc thi Bàn tay vàng học sinh, sinh viên công nghiệp.
Trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp khởi xướng, được sự bảo trợ, chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), sự phối hợp triển khai của Bộ Ngoại giao, Bộ LĐ-TB-XH, Bộ Quốc phòng, Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trường cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa vừa tổ chức khóa đào tạo “Hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh” dành cho sinh viên của trường. Trong hai ngày, các sinh viên được truyền đạt những kiến thức về kinh doanh, ý tưởng kinh doanh thông qua các hình thức tổ chức sinh động, cuốn hút bằng các hoạt động nhóm và trao đổi, thảo luận sôi nổi giữa sinh viên với giảng viên thuộc Chương trình Khởi nghiệp quốc gia. Thông qua đó, tạo cơ hội cho sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, tạo tiền đề giúp các em biết vận dụng những kiến thức đã học để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong thực tiễn.

TS Trần Đắc Lạc, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa, trao giải thưởng cho các thí sinh

* Nhân dịp này, Trường cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa cũng tổ chức trao giải thưởng cuộc thi Bàn tay vàng học sinh, sinh viên công nghiệp do Nhà trường tổ chức. Trong 13 sản phẩm lọt vào chung kết, sản phẩm Máy in 3D của sinh viên Nguyễn Hoàng Viên (lớp đại học liên thông Kỹ thuật Điện - điện tử) đạt giải nhất; sản phẩm Thiết kế và chế tạo máy cắt ống bằng Plasma của nhóm sinh viên Nguyễn Tấn Khả, Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Thanh Trà (lớp cao đẳng Cơ khí) đạt giải nhì; sản phẩm Trồng nấm rơm trên bã nghệ của sinh viên Trương Hiệp (lớp cao đẳng Công nghệ sinh học) đạt giải ba.

Mạnh Thúy

(Theo báo Phú Yên)

hoa-chuc-mung-sinh-nhat-01.jpg
Thư chúc mừng của Hiệu trưởng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10