Hơn 73% Học sinh sinh viên khóa 40 đã nhập học Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa

           Hòa trong không khí ngày hội nhập học của sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước. Ngày 15/08/2017, trường CĐCN Tuy Hòa tổ chức đón tiếp các tân sinh viên khóa 40 đến làm thủ tục nhập học đợt 1. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tân sinh viên và gia đình, trường CĐCN Tuy Hòa đã xây dựng kế hoạch, bố trí địa điểm thoáng mát rộng rãi để đón tiếp và giúp các em làm thủ tục nhanh chóng nhất. Đồng thời nhà trường còn chu đáo sắp xếp nơi đón tiếp phụ huynh trong thời gian chờ đợi. Năm nay, nhà trường cho các em đăng ký nhập học trực tuyến qua cổng thông tin đào tạo của trường, giúp các em chuẩn bị tốt hồ sơ nhập học. Đối với những trường hợp không đăng ký trực tuyến, Trường cũng tổ chức hỗ trợ tối đa giúp hoàn thiện hồ sơ nhanh nhất.

           Các phòng ban liên quan đến công tác đón tiếp sinh viên nhập học đều có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cũng như để hoàn thành tốt công tác tư vấn, hướng dẫn cho các tân sinh viên. Các thủ tục nhập học đều được hướng dẫn thành quy trình cụ thể giúp công tác đón tân sinh viên và thu hồ sơ diễn ra thuận lợi. Với việc bố trí khoa học các bàn tư vấn, thu hồ sơ … cùng đội ngũ cán bộ đến từ các phòng khoa nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, việc nhập học không còn là khó khăn đối với các em học sinh và gia đình. Vì thời tiết nắng nóng nên các bậc phụ huynh và sinh viên đã tranh thủ đến trường sớm để làm thủ tục và cảm thấy hài lòng với thái độ lịch sự, chu đáo, chuyên nghiệp từ việc đón tiếp đến việc thu học phí, nhận hồ sơ.

Cán bộ tiếp sinh hướng dẫn tân HSSV khóa 40 làm thủ tục nhập học

          Đến cuối ngày 15/08/2017, số lượng sinh viên đến trường làm thủ tục nhập học đạt 73% so với số lượng đăng ký xét tuyển. Năm nay, nhà trường tiếp tục xét tuyển với 2 phương thức là xét điểm dựa theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp môn đăng ký. Với phương thức xét tuyển này, nhiều bạn cũng đã trải qua những giây phút chọn lựa, cân nhắc để đến với ngành học, trường học mà mình mong muốn.

          Em Trần Minh Quang (quê Hòa Hiệp bắc, huyện Tây Hòa), tân sinh viên xét tuyển ngành Công nghệ Chế tạo máy, với tổ hợp môn xét tuyển là 18 điểm, trở thành tân thủ khoa của ngành. Mặc dù với số điểm xét tuyển của mình, em có thể học Đại học nhưng Quang vẫn quyết định chọn học Cao đẳng vì “em lựa chọn nghề chứ không đặt nặng việc chọn trường, em nghĩ rằng nếu cố gắng học tập và có tay nghề tốt thì dù là Cao đẳng nhưng cơ hội việc làm cũng sẽ rất cao. Khi có điều kiện, em sẽ học liên thông cao hơn sau này. Thêm một lý do nữa là chi phí học tập ở trường phù hợp với gia đình em”. Phụ huynh của tân sinh viên Nguyễn Thị An Nhiên (quê Ninh Hòa, Khánh Hòa) nộp hồ sơ nhập học ngành Công nghệ Trắc địa cũng chia sẻ gia đình cô biết đến Trường thông qua một người cháu cũng tốt nghiệp cùng ngành tại trường và đã có việc làm ổn định ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương và các chế độ ưu đãi tốt. Được hỏi lý do chọn trường CĐCN Tuy Hòa, nhiều phụ huynh khác cũng cùng suy nghĩ như thế. Đó là sự lựa chọn của chất lượng đào tạo, của cơ hội nghề nghiệp và một mức chi phí học tập phù hợp với gia đình.

          Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học đợt 1 vào ngày 15/08/2017, các em đã chính thức trở thành tân sinh viên TIC, chuẩn bị làm quen với môi trường sinh hoạt, môi trường học tập mới. Ngày nhận lớp và lịch học bắt đầu từ 21/08/2017. Ngày nhập học là một trong những mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời mỗi sinh viên, đó là sự lựa chọn sau rất nhiều trăn trở, là bước đi đầu tiên trên hành trình quyết định chinh phục tri thức. Chúc tất cả các em tân sinh viên khóa 40 hoàn thành tốt nhất thời gian học tập và rèn luyện dưới mái trường và cũng sẽ là mái nhà thân thương thứ 2 của chúng ta – trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa. 

Một số hình ảnh trong ngày nhập học

Tân HSSV khóa 40 tại bàn làm thủ tục nhận quà tặng của Trường

Tân sinh viên khóa 40 được trao quà tặng của Trường

Cô Võ Thị Mỹ Nga lắng nghe và tư vấn các ngành nghề của Trường đào tạo cho phụ huynh và sinh viên

Gian hàng Viễn Thông A hỗ trợ cho các bạn tân HSSV

Anh Thư

CHUYÊN MỤC
dang-ky-tuyen-sinh
TIN TỨC NỔI BẬT