Đoàn công tác của Tỉnh Phú Yên làm việc với Trường về “Tình hình triển khai và kết quả thực hiện chính sách đào tạo sau đại học trong nước và đào tạo sau đại học ở nước ngoài”

Sáng ngày 24/03/2017, đoàn công tác của tỉnh Phú Yên do đồng chí Võ Minh Thức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng ND tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên là đại diện các sở, Ban ngành của Tỉnh Phú Yên đã có buổi làm việc với Trường CĐ CN Tuy Hòa về “Tình hình triển khai và kết quả thực hiện  chính sách đào tạo sau đại học trong nước và đào tạo sau đại học ở nước ngoài; chính sách thu hút, sử dụng trí thức trên địa bàn tỉnh”.

Đ/c Võ Minh Thức, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên chủ trì Hội nghị

Dưới sự chủ trì buổi làm việc của đồng chí Võ Minh Thức, đại diện Ban Giám hiệu Trường CĐ CN Tuy Hòa, NGƯT, TS Trần Đắc Lạc đã báo cáo với đoàn công tác các kết quả thực hiện Nghị quyết số 51/2012/NQ-HĐND ngày 14/9/2012 và Nghị quyết số 130/2014/NQ-HĐND ngày 12/12/2014 của HĐND tỉnh. Theo đề án vị trí làm việc triển khai từ tháng 10 năm 2013 và số lượng người làm việc được Bộ Công Thương phê duyệt tính đến nay (tháng 2/2017) Trường CĐ CN Tuy Hòa hiện có 254 người, trong đó có 20 tiến sĩ, 12 nghiên cứu sinh tiến sĩ, 129 thạc sĩ và 22 người đang học thạc sỹ. Và trong số cán bộ viên chức này Trường có đề xuất 18 hồ sơ được hưởng chính sách theo tinh thần các Nghị quyết nói trên và đã được duyệt thực hiện chính sách là 10  người (3 tiến sĩ và 7 thạc sĩ). Các cán bộ, viên chức được hưởng chính sách hỗ trợ của tỉnh đã phát huy tốt năng lực chuyên môn, vai trò của mình để đóng góp vào sự xây dựng, phát triển Trường CĐ CN Tuy Hòa nói riêng và  tỉnh Phú Yên nói chung. Qua báo cáo, Hiệu trưởng Trường CĐ CN Tuy Hòa khẳng định với đoàn công tác trong chiến lược phát triển của Trường sẽ luôn coi trọng việc bồi dưỡng nhân lực, thu hút nhân tài để phát triển Trường. Trong bối cảnh chung hiện tại Trường sẽ tạm dừng kế hoạch nâng cấp thành Trường đại học để tập trung đào tạo nguồn lao động từ hệ cao đẳng trở xuống (một nguồn nhân lực hiện đang rất thiếu) cho xã hội theo luật giáo dục nghề nghiệp và khi có điều kiện thuận lợi Trường sẽ tiến hành nâng cấp lên đại học. Và đồng thời đồng chí cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc của tập thể Nhà trường đối với sự Lãnh đạo của tỉnh ủy, HĐND – UBND tỉnh Phú Yên, UBND thành phố Tuy Hòa cũng như các sở ban ngành của tỉnh đã luôn quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ Trường trong suốt gần 40 năm qua.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Võ Minh Thức đã ghi nhận các kết quả báo cáo của Trường CĐ CN Tuy Hòa, và đặc biệt đánh giá cao sự nỗ lực trong công tác xây dựng phát triển đội ngũ nhân lực của Trường. Trường đã luôn chủ động trong công tác đầu tư đào tạo, bồi dưỡng nhân lực – gần 100% người có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ đều do Trường tự bỏ kinh phí đào tạo. Qua đây, đồng chí cũng khẳng định chất lượng đào tạo của Trường có uy tín, hiện đang là đơn vị chính cung cấp nguồn lao động khối ngành kỹ thuật cho tỉnh cũng như các khu vực khác trên cả nước. Do đó, Trường cần tận dụng ưu thế và phát huy thế mạnh của mình để đáp ứng nhu cầu khát nguồn lao động cho xã hội hiện nay.

Trung Hòa

(Ảnh Bích Tuyền)

CHUYÊN MỤC
dang-ky-tuyen-sinh
TIN TỨC NỔI BẬT