Những chuyến đi thiện nguyện của HSSV Cao đẳng công nghiệp Tuy Hòa

Tiếp nối các hoạt động chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam 30/04/1975 - 30/042017, hướng các bạn đoàn viên, thanh niên Trường luôn nhớ tới công ơn các bậc anh hùng đã hi sinh thân mình vì quê hương, đất nước, đặc biệt là những người mẹ Việt nam Anh hùng đã nuôi dưỡng và cống hiến những người con ấy cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc thân yêu, được sự đồng ý và cho phép của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Ban chấp hành Đoàn – Hội Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa đã lên kế hoạch từ đầu năm 2017 thành lập quỹ từ thiện thông qua các hoạt động của Đoàn – Hội và kêu gọi các cá nhân, tập thể, các bạn đoàn viên ủng hộ quyên góp, kết quả quỹ thu được gần mười lăm triệu đồng mua quà, tặng phẩm để thực hiện những chuyến đi thiện nguyện của mình trong những ngày cuối tháng 4 năm 2017.

Chiều ngày 22/04/2017 tại cơ sở hai, các bạn đoàn viên thanh niên của Trường gồm 22 người đã bắt đầu khởi hành những hành trình của mình. Điểm đến đầu tiên, đoàn tới thăm và chúc sức khỏe mẹ Việt nam anh Hùng Lê thị Xứng tại thôn Hòa Đa xã An Mỹ, huyện Tuy An. Mẹ Xứng rất bất ngờ và vui khi có nhiều bạn đoàn viên thanh niên tới thăm hỏi, động viên và chúc sức khỏe mẹ.

Đoàn thăm & tặng quà mẹ Việt nam Anh hùng Lê Thị Xứng xã An Mỹ

Sau khi thăm hỏi và tặng quà mẹ Xứng, đoàn đã cùng phối hợp với Ban chấp hành Đoàn thanh niên xã An Mỹ tổ chức giao lưu, tặng quà cùng với hơn 100 em thiếu nhi, thiếu niên của xã tại hội trường Ủy ban nhân dân xã An Mỹ.

Chiều tối cùng ngày, mặc dù đoạn đường khá xa và đường đi hiểm trở xong đoàn cũng đã tới điểm dừng chân thứ hai là xã An Thọ vào lúc 17h30 để giao lưu chơi trò chơi với trên 50 em học sinh tiểu học tại nơi mà năm ngoái Đoàn – Hội Trường CĐ CN Tuy Hòa đi tình nguyện. Sau đó, đoàn rời xuống trụ sở ủy Ban nhân dân xã An Thọ phối hợp với Ban chấp hành Đoàn thanh niên xã tổ chức chương trình giao lưu, múa hát cùng với trên 400 em học sinh tiểu học và THCS tại đây. Sau đó đoàn đã tổ chức tặng quà (trên 500 xuất) cho tất cả các em thanh thiếu niên tham gia chương trình và một số em mẫu giáo vì điều kiện buổi tối không tới được.

Ngày 23/04/2017, đoàn tiếp tục tới thăm bà mẹ Việt nam Anh hùng Nguyễn Thị Cương và tặng 150 suất quà cho các em mầm non; 100 suất quà đồ thể dục cho các em cấp 1 & 2 trường THCS Phạm Đinh Quy ở xã Hòa Tân Tây huyện Tây Hòa.

Những chuyến đi của các bạn đã đem lại niềm vui, sự hân hoan cho các em nhỏ và sự hạnh phúc đối với các mẹ Việt nam Anh hùng, đồng thời cũng để lại trong lòng các đoàn viên, thanh niên của Trường những kỷ niệm, ấn tượng sâu sắc khó quên một thời mang sắc màu Đoàn viên - Thanh niên Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa. Đặc biệt trong ngày đi đầu tiên, đoàn còn có sự tham gia của 2 bạn học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, sau buổi sáng giao lưu với Chương trình “Tư vấn Hướng nghiệp và Tuyển sinh trực tuyến” do Trường Cao đẳng công nghiệp Tuy Hòa tổ chức, các bạn biết tin trong buổi chiều Đoàn – Hội trường đi làm thiện nguyện đã tình nguyện xin được theo cùng đoàn. Sau buổi đi trở về, bạn Lê Ngọc Huyền Trinh nói “em rất muốn được tham gia những chương trình như thế này, và mong sớm được gia nhập vào đội ngũ Đoàn – Hội của Trường CĐ CN Tuy Hòa để thực hiện ước muốn đó”.

Một số hình ảnh trong chuyến đi của Đoàn:

Tặng quà cho các em thanh thiếu niên xã An Mỹ, Tuy An

Thăm & tặng quà Mẹ Việt nam Anh Hùng Nguyễn Thị Cương xã Hòa Tân Tây, Tây Hòa

Thăm & tặng quà các em mầm non xã Hòa Tân Tây, Tây Hòa

Thăm & tặng quà các em học sinh cấp 1 xã Hòa Tân Tây, Tây Hòa

Thăm & tặng quà các em học sinh cấp 2 xã Hòa Tân Tây, Tây Hòa

Trung Hòa

(Ảnh Minh Thư)

CHUYÊN MỤC
dang-ky-tuyen-sinh
TIN TỨC NỔI BẬT