Chiến dịch mùa hè xanh 2017 - "Đi để cống hiến, trưởng thành"

Chiều ngày 31/7/2017, tại Nhà văn hóa thôn Lam Sơn, xã An Thọ, huyện Tuy An, Đoàn – Hội sinh viên trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa đã tổ chức Lễ tổng kết Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2017.

Về tham dự buổi lễ có thầy Đặng Văn Lái, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Nguyễn Ngọc Phượng , Phó Chủ tịch UBND xã An Thọ - Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè xã; Chị Nguyễn Lê Huyền Trâm , Giám đốc Công ty Cổ phần Hồng Phúc - nhà tài trợ chiến dịch, cùng đại diện Tỉnh đoàn, Huyện đoàn, các thầy cô là lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm trường cùng hơn 20 chiến sĩ tình nguyện và đông đảo bà con nhân dân, đoàn viên thanh niên, thiếu nhi thôn Lam Sơn. Nhân dịp này, thầy Đặng Văn Lái cùng chị Nguyễn Lê Huyền Trâm đã kéo băng khánh thành công trình Khu vui chơi Thanh thiếu nhi là công trình trọng điểm của Chiến dịch năm nay. Tổ hợp Khu vui chơi đã góp phần đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của thanh thiếu nhi thôn Lam Sơn, xã An Thọ. Công trình được tài trợ chính bởi công ty Cổ phần Hồng Phúc cùng sự đóng góp của các cá nhân, đơn vị trong toàn trường.

Khánh thành Khu vui chơi Thanh thiếu nhi

Tại Lễ tổng kết, đ/c Lê Đăng Tú – Chủ tịch Hội sinh viên trường , Chỉ huy trưởng Chiến dịch đã phát biểu báo cáo các nội dung thực hiện của đội hình tình nguyện trong suốt chiến dịch bao gồm: tổ chức ôn tập văn hóa hè 30 buổi, tặng 800 tập vở cùng Sách giáo khoa, bút viết cho 60 học sinh thôn; tu sửa, quét vôi mới trường tiểu học, mầm non thôn; sử a chữa và lắp mới điện cho hơn 80 hộ dân cùng công trình Thắp sáng đường quê; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, giải bóng đá, bóng chuyền thanh thiếu nhi thôn; tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, có công cách mạng xã An Thọ; tổ chức Thắp nên tri ân tại Nhà tưởng niệm liệt sĩ xã; phát quang, dọn dẹp đường nông thôn, đào hố rác, phụ giúp làm rẫy cho các hộ dân tại thôn; đặc biệt là thi công công trình Khu vui chơi Thanh thiếu nhi gồm nhiều hạng mục như: cầu gôn, xích đu, bập bênh, cầu trượt… lắp đặt tại trường mầm non, tiểu học thôn Lam sơn, xã An Thọ.
           Phát biểu tại lễ tổng kết Thầy Đặng Văn Lái, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường và Đ/c Nguyễn Ngọc Phượng – Phó Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận các đóng góp của đội hình tình nguyện tại địa bàn đóng quân, qua Chiến dịch Mùa hè xanh 2017 đã thể hiện được tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên, ứng dụng được những kiến thức đã học trong nhà trường vào thực tế và mong muốn rằng Đoàn – Hội nhà trường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tình nguyện Mùa hè xanh vào những năm tiếp theo.
          Với những đóng góp đó, Đội hình tình nguyện Mùa hè xanh đã vinh dự được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên về thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Mùa hè xanh 2017, góp phần tô điểm thêm truyền thống xung kích tình nguyện của ĐVTN, HSSV trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH 2017

Hội thi vẽ đẹp tô đẹp

Sửa sang trường tiểu học

Sửa chữa điện nhà dân