TƯ VẤN & HƯỚNG NGHIỆP

Khơi nguồn khởi nghiệp cho sinh viên

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 23/10/2017

Trường cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa vừa phối hợp với Báo Phú Yên tổ chức chương trình Giao lưu doanh nhân - Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp trong sinh viên. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Chương trình Khởi nghiệp quốc gia của Chính phủ. Lần đầu tiên được trực tiếp giao lưu, chia sẻ với các doanh nghiệp, doanh nhân, nhiều sinh viên không giấu được vẻ hân hoan khi “ngộ” ra rất nhiều điều bổ ích.

Hướng dẫn viên du lịch và hành trình lập nghiệp

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 02/10/2017

Cái tên Thái Mỹ Vàng đã trở nên quen thuộc với khách du lịch trong và ngoài tỉnh Phú Yên. Nhưng không phải chỉ với vai trò một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, tâm huyết, Vàng còn được biết đến với tư cách là một người kinh doanh đặc sản Phú Yên - người tiên phong tìm lại, khai thác và phát triển giống nhân sâm quý của quê hương mình.

Trắc địa và những bước nghề vững chắc

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 14/09/2017

Trong đợt đầu nhập học của tân sinh viên khóa 40, tôi có dịp tiếp xúc em Phạm Nhật Hồng, chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Trắc địa. Được biết lý do em chọn ngành này vì được sự định hướng của người cậu hiện đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Tò mò về “người dẫn đường”, tôi hỏi thăm và được biết người cậu tên Nguyễn Văn Hải, là cựu sinh viên của trường chuyên ngành Kỹ thuật Trắc địa. Liên lạc được với Hải và biết thêm một câu chuyện đời đáng trân trọng.

Viết tiếp những câu chuyện chọn nghề

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 12/09/2017

Mùa tuyển sinh 2017, theo thống kê của Bộ giáo dục & đào tạo, trong số 363.600 thí sinh trúng tuyển đợt 1 theo hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia, chỉ có hơn 242.000 thí sinh đến các trường Đại học làm thủ tục nhập học.

Học nghề để vượt lên chính mình và làm nghề để khẳng định mình

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 31/08/2017

Tại Hội nghị sơ kết 1 năm đào tạo nghề phổ thông tháng 7/2017 tại trường CĐCN Tuy Hòa; thầy Trần Viết Hoành, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trường Tộ đề nghị nhà trường đẩy mạnh hơn nữa việc kết nối mạng lưới cựu sinh viên khắp cả nước. Chính những câu chuyện đời thực sẽ tạo nguồn cảm hứng tác động thay đổi tư duy về việc chọn nghề của học sinh và cả các bậc phụ huynh

Hơn 120.000 thí sinh từ chối nhập học: Đại học không còn là “học đại“!

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 13/08/2017

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong số 363.600 thí sinh trúng tuyển đợt một theo hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi trung học phổ thông quốc gia, chỉ có hơn 242.000 thí sinh đã đến các trường đại học làm thủ tục nhập học. Hơn 120.000 thí sinh còn lại đã từ chối cơ hội nhập học. Con số này nói lên điều gì?

Chàng trai JaRai say mê nghề cơ khí

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 10/08/2017

Chàng trai người Jarai ấy tên Rcom Soni sinh năm 1993 đến từ vùng đất buôn R Niu, xã Ia Broăc - huyện Ia Pa, GiaLai đầy nắng gió. Em là con trai cả trong gia đình có 3 anh em, sau Soni là 2 người em gái. Lần đầu tiên tôi gặp Soni là khi em đến văn phòng khoa Cơ khí trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa trình bày một cách chậm rãi về lý do tựu trường trễ sau kỳ nghỉ hè. Một lời xin lỗi không thể trách phạt: “Em phải phụ giúp gia đình mùa rẫy này. Em xin lỗi nhiều ạ”. Cũng như hầu hết các gia đình khác ở xã Ia Broăc, gia đình Soni cũng sống nhờ nương rẫy với cây đậu, cây sắn, cây bắp. Mùa hè khi các bạn trẻ nghỉ ngơi đi chơi là lúc Soni trở về phụ giúp công việc với bố mẹ bởi em là người đàn ông thứ 2 trong gia đình, một cánh tay đắc lực của người cha.

Ngành Điện Công nghiệp lương cao nhưng thiếu nhân lực trầm trọng

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 02/08/2017

Tại Việt Nam, theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, hiện nay hàng loạt các ngành thuộc khối kỹ thuật như: Điện công nghiệp; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Hàn; Công nghệ ô tô... đang rất thiếu nhân lực. Tuy vậy, nguồn lao động đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp kinh doanh nhóm ngành này hiện chỉ đạt khoảng 54,87%. Vì vậy, cơ hội việc làm cho những sinh viên theo học nhóm ngành nói trên là rất cao.

Chọn nghề có hơn chọn trường?

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 19/07/2017

(GDVN) - “Chọn nghề quan trọng hơn chọn trường, bởi khi chọn đúng nghề bạn sẽ là người giỏi trong ngành nghề đó và chính các doanh nghiệp sẽ nhiệt tình chào đón bạn".

Bằng chứng người thành công khởi nghiệp với nghề

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 07/07/2017

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Sông Công - Thái Nguyên xa xôi, chàng trai Lê Văn Hòa sinh năm 1979 ngày ấy chắc không bao giờ nghĩ sẽ có lúc mình đi xa quê đến vậy. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh được 2 người bác sống tại Phú Yên đưa vào vùng đất nắng gió này để đi học sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Khi đó, mặc dù ở Phú Yên có vài Trường đào tạo nghề nghiệp với các ngành nghề khác nhau, nhưng anh đã quyết định chọn học Trung cấp Điện tại trường Trung học Kỹ thuật Công nghiệp Tuy Hòa. Đó là năm 1998.
Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt nam (20/11/1982 – 20/11/2017)

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 24/11/2017

16681816_1119724058173375_2134754013322243387_n.jpg
Chân dung đẹp của nữ Đảng viên trẻ