TƯ VẤN & HƯỚNG NGHIỆP

237.000 người trình độ đại học trở lên bị thất nghiệp trong quý 3 năm 2017

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 31/12/2017

TTO - Theo số liệu do Viện Khoa học lao động và xã hội công bố, tỉ lệ thất nghiệp của nhóm trình độ đại học trở lên trong quý 3-2017 tăng mạnh so với quý trước.

Giàu vì làm thợ

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 29/12/2017

Trong khi rất nhiều cử nhân ra trường phải chật vật vẫn không xin được việc làm, thì không ít học sinh trường nghề, nhất là một số nghề như nghề hàn, điện tử, điện lạnh... lại “đắt giá” ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thành tỉ phú nhờ học nghề sớm

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 19/12/2017

TTO - Có thể bạn không giỏi toán, lý, hóa, văn... nhưng nếu bạn có quyết tâm và cố gắng cho công việc mình đã chọn thì mọi việc đều có thể xảy ra.

Khơi nguồn khởi nghiệp cho sinh viên

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 23/10/2017

Trường cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa vừa phối hợp với Báo Phú Yên tổ chức chương trình Giao lưu doanh nhân - Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp trong sinh viên. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Chương trình Khởi nghiệp quốc gia của Chính phủ. Lần đầu tiên được trực tiếp giao lưu, chia sẻ với các doanh nghiệp, doanh nhân, nhiều sinh viên không giấu được vẻ hân hoan khi “ngộ” ra rất nhiều điều bổ ích.

Hướng dẫn viên du lịch và hành trình lập nghiệp

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 02/10/2017

Cái tên Thái Mỹ Vàng đã trở nên quen thuộc với khách du lịch trong và ngoài tỉnh Phú Yên. Nhưng không phải chỉ với vai trò một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, tâm huyết, Vàng còn được biết đến với tư cách là một người kinh doanh đặc sản Phú Yên - người tiên phong tìm lại, khai thác và phát triển giống nhân sâm quý của quê hương mình.

Trắc địa và những bước nghề vững chắc

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 14/09/2017

Trong đợt đầu nhập học của tân sinh viên khóa 40, tôi có dịp tiếp xúc em Phạm Nhật Hồng, chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Trắc địa. Được biết lý do em chọn ngành này vì được sự định hướng của người cậu hiện đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Tò mò về “người dẫn đường”, tôi hỏi thăm và được biết người cậu tên Nguyễn Văn Hải, là cựu sinh viên của trường chuyên ngành Kỹ thuật Trắc địa. Liên lạc được với Hải và biết thêm một câu chuyện đời đáng trân trọng.

Viết tiếp những câu chuyện chọn nghề

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 12/09/2017

Mùa tuyển sinh 2017, theo thống kê của Bộ giáo dục & đào tạo, trong số 363.600 thí sinh trúng tuyển đợt 1 theo hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia, chỉ có hơn 242.000 thí sinh đến các trường Đại học làm thủ tục nhập học.

Học nghề để vượt lên chính mình và làm nghề để khẳng định mình

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 31/08/2017

Tại Hội nghị sơ kết 1 năm đào tạo nghề phổ thông tháng 7/2017 tại trường CĐCN Tuy Hòa; thầy Trần Viết Hoành, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trường Tộ đề nghị nhà trường đẩy mạnh hơn nữa việc kết nối mạng lưới cựu sinh viên khắp cả nước. Chính những câu chuyện đời thực sẽ tạo nguồn cảm hứng tác động thay đổi tư duy về việc chọn nghề của học sinh và cả các bậc phụ huynh

Hơn 120.000 thí sinh từ chối nhập học: Đại học không còn là “học đại“!

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 13/08/2017

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong số 363.600 thí sinh trúng tuyển đợt một theo hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi trung học phổ thông quốc gia, chỉ có hơn 242.000 thí sinh đã đến các trường đại học làm thủ tục nhập học. Hơn 120.000 thí sinh còn lại đã từ chối cơ hội nhập học. Con số này nói lên điều gì?

Chàng trai JaRai say mê nghề cơ khí

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa | 10/08/2017

Chàng trai người Jarai ấy tên Rcom Soni sinh năm 1993 đến từ vùng đất buôn R Niu, xã Ia Broăc - huyện Ia Pa, GiaLai đầy nắng gió. Em là con trai cả trong gia đình có 3 anh em, sau Soni là 2 người em gái. Lần đầu tiên tôi gặp Soni là khi em đến văn phòng khoa Cơ khí trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa trình bày một cách chậm rãi về lý do tựu trường trễ sau kỳ nghỉ hè. Một lời xin lỗi không thể trách phạt: “Em phải phụ giúp gia đình mùa rẫy này. Em xin lỗi nhiều ạ”. Cũng như hầu hết các gia đình khác ở xã Ia Broăc, gia đình Soni cũng sống nhờ nương rẫy với cây đậu, cây sắn, cây bắp. Mùa hè khi các bạn trẻ nghỉ ngơi đi chơi là lúc Soni trở về phụ giúp công việc với bố mẹ bởi em là người đàn ông thứ 2 trong gia đình, một cánh tay đắc lực của người cha.